Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Ngày nào đắc được lục thông, Vớt hồn cha mẹ tổ tông bảy đời. Về Cực Lạc thảnh thơi an dưỡng, Ấy là ngày ban thưởng công tu. Chúc cho đó vẹt mây mù, Vũng vàng bất thối công phu vuông tròn." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Mắm chưng chay  (Đọc 3930 lần)

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 187
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • WWW
Mắm chưng chay
« vào lúc: 04/01/09 »
Vật liệu

3 miếng tàu hủ bào

150g nấm rơm

1 tép tỏi tây

1 muỗng súp hắc xì dầu, ngò, ớt, màu gạch tôm, tiêu

4 muỗng cà phê bột năng

2 muỗng súp mắm đậu hay chao chùa


Cách làm

Nấm rơm: gọt sạch, bằm nhỏ, trụng nước sôi vắt ráo

Ðậu hũ: hấp sơ 15 phút vắt ráo quết nhuyễn

Ớt: tỉa hoa

Tỏi tây: bằm nhỏ phi dầu

Cách hấp và trình bày

Trộn chung: tàu hủ + nấm rơm + mắm đậu + tỏi tây + hắc xì dầu + bột ngọt + tiêu + muối nêm vừa ăn. Tô thoa dầu ém mắm vào hấp cách thủy 30 phút

Bột năng + nước lạnh + bột ngọt + muối + màu gạch tôm + đường hòa chung. Rưới lên mặt tô mắm hấp them 7 phút lấy ra để nguội

Ðể mắm ra dĩa xếp them bông ớt + ngò + tiêu
Logged
Biết làm sao gieo Đạo khắp đại đồng,
Đưa nhơn loại đi vào vòng hạnh phúc.
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.