Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Trông chúng sanh nghĩ tận đuôi đầu, Về Cực Lạc mới là hết khổ." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Mắm chưng chay  (Đọc 3969 lần)

admin

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 187
    • Xem hồ sơ cá nhân
    • WWW
Mắm chưng chay
« vào lúc: 04/01/09 »
Vật liệu

3 miếng tàu hủ bào

150g nấm rơm

1 tép tỏi tây

1 muỗng súp hắc xì dầu, ngò, ớt, màu gạch tôm, tiêu

4 muỗng cà phê bột năng

2 muỗng súp mắm đậu hay chao chùa


Cách làm

Nấm rơm: gọt sạch, bằm nhỏ, trụng nước sôi vắt ráo

Ðậu hũ: hấp sơ 15 phút vắt ráo quết nhuyễn

Ớt: tỉa hoa

Tỏi tây: bằm nhỏ phi dầu

Cách hấp và trình bày

Trộn chung: tàu hủ + nấm rơm + mắm đậu + tỏi tây + hắc xì dầu + bột ngọt + tiêu + muối nêm vừa ăn. Tô thoa dầu ém mắm vào hấp cách thủy 30 phút

Bột năng + nước lạnh + bột ngọt + muối + màu gạch tôm + đường hòa chung. Rưới lên mặt tô mắm hấp them 7 phút lấy ra để nguội

Ðể mắm ra dĩa xếp them bông ớt + ngò + tiêu
Logged
Biết làm sao gieo Đạo khắp đại đồng,
Đưa nhơn loại đi vào vòng hạnh phúc.
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.