Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Qua sông nhờ được cầu Lam, Tu-hành nào đợi chùa am làm gì." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Bánh Cay  (Đọc 5170 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Bánh Cay
« vào lúc: 01/10/10 »


Nguyên liệu:
- 2 bịch khoai mì xay sẵn, đông lạnh       
- 2 muỗng càphê đường
-1/2 cup bột mì                                           
- 1/ 2 muỗng càphê ớt satế (có thể cho thêm)
- 2 muỗng cà phê bột càri                           
- 2 muỗng càphê ớt bột
- 1 bó  hành lá                                                 
- 1 muỗng càphê muối                               
- 1/2 galon dầu đậu phọng vì dầu đậu phọng bánh sẽ dòn và ngon hơn (chiên ngập dầu)
 
Cách làm:

- Khoai mì mua về để tan đá, để chảy hết nước vàng, khoai mì còn lại dùng khăn vắt hết nước. Hành lá rửa sạch xắt nhỏ, để riêng.
- Cho khoai mì vào một thố hay một chậu nhỏ rồi cho bột càri, muối, đường, hành lá, ớt bột, ớt satế trộn đều. - Cho bột mì khô  vào cái dây còn gọi rổ lưới, rắc bột mì vào thố khoai mì từ từ, một tay rắc bột khô, tay kia nhồi bột , bột phải vừa,  nếu muốn bánh cay dòn, nhồi  bột mì nhiều hơn , hay bớt bột mì để bánh cay sốp hơn. Nếu muốn bánh dòn cứng hơn nữa thì rắc bột gạo.
- Cho dầu vào chảo dầy, dứt một chút bột thả vào chảo dầu, nếu cục bột sôi là dầu đả đủ nóng (không nên để dầu quá nóng).
- Dùng một cái muỗng lấy bột,  nắn bột thành từng miếng  dài và to bằng ngón tay cái, hai đầu nhỏ và bánh cong như ngón tay cái, thả vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi bánh vàng, vớt bánh cay để vào đĩa lót giấy ăn cho thấm bớt dầu hay rổ lưới để ráo dầu trước khi cho bánh ra đĩa.
- Muốn chiên nhanh hơn, chúng ta cho bột vào đĩa hay khay có chiều sâu 2 phân, nén bột khoai mì xuống thành một lớp phẳng, dầy 1 phân rưới tới 2 phân.
- Dùng cái muỗng bới cơm loại hơi trũng, xắn từng miếng đều thả vào chảo dầu, bánh sẽ cong cong theo hình cái muôi, rất nhanh, không mất thời gian nặn bánh.
- Nếu dùng khoai mì củ tươi, gọt vỏ, ngâm nước vài giờ cho ra hết nhựa, bào khoai mì, bỏ cọng sơ trong ruột rồi làm như trên.
- Bánh cay cũng là món ăn chơi, nhất là khi trời vào thu, gió thu se lạnh, ngồi ăn bánh cay, uống cà phê nóng thấy gần gũi quê hương, ruộng vườn biết mấy!
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.