Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Ở Tây Phương chư Phật ngóng trong, Chờ bá tánh rủ nhau niệm Phật." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Chả Giò Nướng  (Đọc 4605 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Chả Giò Nướng
« vào lúc: 12/24/09 »
Đây là công thức của Mẹ, tôi sửa lại thành chả giò nướng, bằng cách xào nhân cho chín hết. Tuy màu không đẹp, nhưng ăn rất giòn ngon. Tôi đã làm món này rất nhiều lần cho bạn cả Mỹ lẫn Việt, ai cũng nói là họ thích nướng hơn chiên nhiều.



Nguyên Liệu:
- 10 ounces nấm baby bella, xắt cọng (hay nấm trắng cũng được, tôi thích nấm này vì nó chắc thịt hơn)
- 2 ounces nấm đông cô khô, ngâm nước cho mềm, xắt cọng
- 2 ounces nấm mèo đã xắt cọng rồi, ngâm nước cho mềm
- 2 ounces bún tàu, ngâm nước cho mềm, cắt khúc
- 1 pound cà rốt, bào cọng
- 1 pound bắp cải, xắt cọng
- 1 hộp tàu hũ loại cứng (12oz), luộc, ép hết nước, bóp nhuyễn
- 2 muỗng canh đường
- 1 m canh muối
- 2 m canh nước tương
- 1/2 m cafe tiêu xay
- 4 m canh dầu canola
- 1 m canh gừng bằm nhuyễn
- 2 xấp (50 sheets) da chả giò



Thực Hiện:
1. Xào nấm đông cô, mèo, bella với 2 m canh dầu, 1/2 m canh gừng, 1 m canh đường, 1/2 m canh muối, 1/4 m cafe tiêu, 1/2 m canh nước tương cho vàng và thơm. Cho ra thau.



2. Xào cà rốt với 1 m canh dầu, 1/4 m canh gừng, 1/2 m canh đường, 1/4 m canh muối, 1/8 m cafe tiêu, 1/2 m canh nước tương cho chín và khô. Cho ra thau cùng với nấm đã xào.
3. Làm như trên cho bắp cải.
4. Khi bắp cải còn nóng, cho bún tàu vô trộn cho đều.
5. Trộn tất cả nhân lại cho đều.


6. Cuốn, bạn có thể thoa dầu cho mỗi cái bánh trước khi cuốn.



7.
Vì tất cả đã chín, bạn có thể toast trong lò nhỏ 7 cuốn một lần. Cuốn 7 cuốn xong thì nướng. Vừa cuốn vừa nướng (vừa ăn luôn cũng được). Vặn nút lò lên top brown. Toast 2 lần, rồi trở, toast thêm 2, 3 lần nữa.
8. Khi nào ăn toast lại cho nóng.

Theo Ẩm Thực Chay
« Sửa lần cuối: 12/24/09 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.