Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Qua sông nhờ được cầu Lam, Tu-hành nào đợi chùa am làm gì." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Tàu Hủ Ky Da Giòn Xốt Nấm Đông Cô Cải Làn  (Đọc 4777 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân


Công thức

4 miếng tàu hủ ky tươi đông lạnh (xã đá , rửa sạch , vắt ráo nước )
12 nấm đông cô tươi ( cắt chân nấm , rửa sạch )
1 bó cải làn ( để nguyên cọng , rửa sạch ,bào cái vỏ bên ngoài )
1 muổng cafe bột nêm
1 muổng canh dầu hào chay có hiệu nấm đông cô bên ngoài
2 muổng cafe' bôt wheat starch
1 chút tiêu.
1 chút đường
1 củ gừng tươi , gọt võ thái mỏng.
1 muổng cafe' dâu mè

Cách làm

Bắt nước sôi cho môt chút baking soda, chút muối , trụng sơ cải làn khoảng chừng 2 phút , vớt cải cho vào thau nước đá lạnh cho cải được dòn , vắt cải nhẹ tay cho ráo nước , xếp cải vào dĩa bàn.

Dùng dao xẻ trên mặt nấm đông cô hai đường chéo, bắt chảo cho chút dầu bỏ vài lát gừng, chờ khi dầu bốc mùi thơm thì cho nấm vô xào , nêm bột nêm , chút đường , dầu hào , chờ 5 phút thì hòa tan bột vói 1/2 cup nước lạnh đổ vào nấm , thấy nước sốt hơi sệt là được, chế dầu mè trộn đều, xếp nấm đông cô vô trong dĩa cải làn, chừa nước sốt lại ,vặn lửa nhỏ

Tàu hủ ky trải theo chiều dài , rắc một chút bột nêm lên trên rồi cuốn tròn theo hình , bắt cái nồi nhỏ cho dầu , chiên tàu hủ ky vàng đem ra thớt có lót giấy cho rút hết dầu trong tàu hủ ky, lấy dao chặt làm đôi xếp tàu hủ ky chính giữa nấm đông cô. Sau cùng chế nước sốt lên cải làn, nấm và tàu hủ ky, rắc lên một chút tiêu, ngò , món nầy ăn nóng mới ngon.


Sưu tầm từ Thư Viện Hoa Sen
« Sửa lần cuối: 12/18/09 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.