Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Đức Diêm Chúa yêu người hiền thảo, Trọng những ai biết niệm Di Đà." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Hủ Tiếu Xào Chay  (Đọc 11464 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Hủ Tiếu Xào Chay
« vào lúc: 01/17/10 »


Nguyên Liệu:

- 1 gói hủ tiếu khô cọng lớn
- 1 gói tôm chay (thái làm hai )
- 1 gói scallop chay (thái làm hai)
- 1 miếng đậu hủ (thái mỏng chiên vàng)
- 1 gói mực chay làm bằng jam cake (trụng nước sôi, vắt ráo)
- 4 búp nấm đông cô tươi (nếu nấm khô thì ngâm nước thái mỏng)
- 2 cọng cần tay thái mỏng
- 1 bó cải làn
- 1 lon bắp non
- 1 /2 pound đậu sweet green bean
- 1 cây tỏi tây (leek) hay 1/2 củ hành ngọt thái cọng
- 2 củ carot thái cọng nhỏ
- 3 muỗng canh dầu hào nấm chay
- 2 café bột nêm

Cách Làm:
- Hủ tiếu ngâm nước khoảng 5 phút, bắt nồi nước sôi luộc 10 phút, đổ ra rổ xả nước lạnh để ráo nước, cho môt muỗng canh dầu ăn trộn đều thì bánh hủ tiếu không dính lại với nhau.
- Bắt chảo đổ 1 muỗng canh dầu phi hành thơm cho 1 muỗng canh dầu nấm vô chảo rồi cho hủ tiếu vô xào với lửa lớn, khi thấy cọng hủ tiếu hơi cháy một chút thì tắt lửa , trút ra dĩa bàn lớn .

Cách luộc rau cải:
    Bắt nồi nước sôi cho 1/2 muỗng café baking soda, cho cải làn vô luộc 3 phút vớt ra cho vào thau nước lạnh có bỏ đá , quậy vài lần trút ra rổ, vắt cải cho ráo nước .

- Bắt chảo phi hành vàng cho carot, bắp vô xào 5 phút, sau cùng cho đậu, cần tây và cải làn, chế dầu hào chay với một chút bột nêm nấm .
- Sau cùng bắt chảo xào nấm, tôm chay, đậu hủ, scallop, mực chay, nêm dầu hào chay, lúc xào phải vặn lửa thật lớn, nước sauce phải cháy một chút thì mới có mùi thơm .
- Trộn chung 3 phần lại cho đều xếp lên dĩa bàn lớn rắt tiêu, món hủ tiếu ăn với maggi và tương ớt satế rất ngon.



Nguồn: NauAnChay (ChanThienMy)
« Sửa lần cuối: 01/17/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.