Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Ngày nào đắc được lục thông, Vớt hồn cha mẹ tổ tông bảy đời. Về Cực Lạc thảnh thơi an dưỡng, Ấy là ngày ban thưởng công tu. Chúc cho đó vẹt mây mù, Vũng vàng bất thối công phu vuông tròn." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Sushi đậu hũ  (Đọc 4280 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Sushi đậu hũ
« vào lúc: 01/17/10 »


Vật Liệu

- 1 miếng đậu hủ non
- 1 miếng đậu hủ chiên nhỏ
- 3 lá rong biễn
- 1 chén cơm đầy
- 1 cũ cà rốt nhỏ
- Ớt chuông xanh + đỏ
- Ðậu côve vài trái
- Nấm hương
- gừng 1 miếng nhỏ

Gia vị : Muối , đường , giấm , nước tương ngon

Cách Làm

Ðậu hũ non gói trong khãn cho thấm hết nước rồi bóp nhuyễn .

- đậu hũ chiên xắt sợi như chiếc đũa
- Cà rốt + ớt Chuông xanh , đỏ xắt như đậu hủ
- Nấm hương ngâm mềm thái sợi
- hoà chút xíu giấm trắng + chút đường + muối cho tan trong cái chén đễ sẵn

- Cơm thì dùng gạo Nhật thì ngon dẽo , đúng điệu hơn hoặc gạo thái lan loại dẽo cũng được .
- Xào các loại cũ quã + nấm hương cho chín sơ đễ riêng từng phần .

- Cho chút dầu ăn vào chão đợi nóng thì cho gừng bãm nhuyễn xào thơm , xong cho chén cơm trắng vào đão đều + đậu hũ non bóp nhuyễn vào đão đều + chút giấm đã chuẫn bị ỡ trên vào đão đều , nêm thêm chút xíu muối, đuờng cho vừa ãn , đão đều cho hỗn hợp dính chắc với nhau .

- Trãi lá rong biễn ra khay , cho cơm nóng vào trãi đều trên mặt xếp các loại cũ quã + nấm hương và đậu chiên vào , cuộn tròn lá rong biễn , cuộn thật chắc ( có thễ dùng dụng cụ cuốn sushi hoặc dùng tờ giấy bạc đễ cuôn sushi )

- Chão đễ nóng , cho rất ít dầu ãn vào , cho sushi vào chão chiên cho đến khi miếng rong biễn nóng lên khoãng 2 phút là được .

- Món này ăn nguội , khi dùng cắt khoanh nhõ như món sushi cũa người Nhật , chấm kèm nước tương ngon .

Sưu Tầm (bupbenhatban)
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.