Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Cõi Tịnh Độ lắm điều thanh nhã. Khổ, buồn rầu, lo sợ chẳng còn. Chốn Ta Ba tim lụn, dầu mòn. Thân tứ đại của người cũng thế." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Ớt Đà Lạt Dồn Cá Bồ Đề  (Đọc 3319 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Ớt Đà Lạt Dồn Cá Bồ Đề
« vào lúc: 01/02/10 »


Vật Liệu
   1. 1 lb cá chay
   2. 1 miếng tàu hủ
   3. 1 hay 2 trái ớt Ðà Lạt
   4. 2 trái cà nhỏ, bằm nhuyển
   5. 4 miếng nấm tươi (oyster mushroom)
   6. 2 Tbsp dầu hào chay
   7. Bột khoai
   8. 1 cộng hành lá, xắt nhỏ



Cách Làm:
- Cho 1 lb cá chay, 1 miếng tàu hủ, 1 Tbsp dầu hào chay và một 1 Tbsp bột khoai vào một cái tô.  Bốp nhuyễn và trộn tất cả cho đều rồi để qua một bên.
- Ớt Ðà Lạt cắt ra mổi miếng dài độ 3 phân.   Dồn nhân cá và tàu hủ đã bốp nhuyễn trong tô vào mấy miếng ớt nầy.
- Bắc chảo lên lò và cho vào khoảng 1 Tbsp dầu ăn.   Chiên các miếng ớt đã dồn cá và tàu hủ cho đến khi hai mặt vàng lên.  Vặn lửa nhỏ lại và lấy ớt ra để vào một cái dĩa.  Cho 2 trái cà đã bằm nhuyễn vào chảo và đậy nấp lại khoảng 5 phút, khi thấy cà đã mềm nát ra thì cho những miếng nấm, 1 Tbsp dầu hào và 1/2 cup nước lã vào chảo và trộn lên cho đều. Sau đó cho vào 1 tsp bột khoai đã trộn với nước và những cộng hành lá đã xắt nhỏ, quậy đều và đổ vào cái dĩa có những miếng ớt dồn cá thì bạn sẽ có được một món ăn ngon và bổ.

Nguồn: sinhthuc.org
« Sửa lần cuối: 01/02/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.