Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Cõi Tịnh Độ lắm điều thanh nhã. Khổ, buồn rầu, lo sợ chẳng còn. Chốn Ta Ba tim lụn, dầu mòn. Thân tứ đại của người cũng thế." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Soup Chi-Li  (Đọc 7186 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Soup Chi-Li
« vào lúc: 05/18/10 »


4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 30 phút
Công thức: Đồng tu Tennessee
Hình ảnh: Trung tâm Ohio, USA
   
Vật Liệu:

    * 1 chén thịt bằm chay (mua ở tiệm thực phẩm, khu đông lạnh).
    * 2 củ khoai tây, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1cm
    * 1 củ cà rốt, gọt vỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
    * 1 trái cà chua, cắt vuông khoảng 1 cm
    * 1 trái ớt ngọt đỏ, cắt vuông khoảng 1 cm
    * 1 lon đậu đỏ (hoặc đậu đỏ + nước xốt chi-li, 15 oz)
    * 1 muỗng cà phê đường
    * 1 muỗng cà phê muối
    * 3 chén nước
    * ½ củ hành, cắt vuông khoảng 1 cm
    * ¼ chén dầu ô-liu
    * 3 muỗng cà phê bột chi-li (loại cay vừa hoặc thật cay)



Thực Hiện:

   1. Cho dầu vào một nồi, khi dầu nóng cho hành và bột chi-li vào xào cho thơm.
   2. Cho thịt bằm chay vào, xào khoảng 1 phút.
   3. Cho tất cả các vật liệu còn lại vào nồi.
   4. Nấu cho khoai mềm và nước sánh.
   5. Nêm chút muối cho vừa ăn.

Món chi-li ăn nóng với bánh lạt. Đây là một món ăn tuyệt vời trong những ngày lạnh, mùa đông.
« Sửa lần cuối: 05/18/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.