Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Đức Diêm Chúa yêu người hiền thảo, Trọng những ai biết niệm Di Đà." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Đậu hủ Bắc Kinh  (Đọc 8316 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Đậu hủ Bắc Kinh
« vào lúc: 05/18/10 »


Vật liệu:

    * 1 cây mì căn*, cắt thành 6 thanh dài, rồi cắt khúc khoảng 5 phân (2 inch)
    * 1 muỗng cà-phê dầu canola
    * 1 miếng (½ kg hay 1 cân Anh) đậu hủ trắng*, thái miếng khoảng ½ inch
    * 3 hay 4 tép hành lá (có thể thay thế bằng boa-rô), phần xanh cắt khúc khoảng 5 phân (2 inch), phần trắng thái nhỏ
    * 1 muỗng cà-phê bột năng* + 2 muỗng cà-phê nước lọc, khuấy đều



Gia vị:

    * 3 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)*
    * 1 muỗng canh đường cát trắng
    * ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm**

Thực hiện:

   1. Ướp mì căn với một chút đường và nước tương.
   2. Cho dầu canola vào chảo. Khi dầu nóng, cho mì căn vào chiên vàng. Gắp ra đĩa và xé nhỏ.
   3. Cũng cùng chảo đó, cho hành lá và đậu hủ vào xào chung.
   4. Sau đó cho phần gia vị và mì căn vào xào tiếp.
   5. Thêm nước bột năng vào chảo xào cho vừa đặc lại.

Trình bày:
- Một chút tiêu và rau ngò
- Món này có thể dùng chung với cơm, dưa leo và cà chua.

Sưu tầm: Trung tâm San Jose, Hoa Kỳ
« Sửa lần cuối: 05/18/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.