Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Cõi Tịnh Độ lắm điều thanh nhã. Khổ, buồn rầu, lo sợ chẳng còn. Chốn Ta Ba tim lụn, dầu mòn. Thân tứ đại của người cũng thế." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Mì Căn Xào Xả Ớt  (Đọc 3002 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Mì Căn Xào Xả Ớt
« vào lúc: 01/01/10 »


Vật Liệu:
- 3 cây mì căn non (khoảng 300g)
- ½ chén dầu
- 4 muỗng canh sả bằm nhuyễn
- 1 – 3 muỗng canh nước lọc
- 1 muỗng cà-phê ớt băm nhuyễn (nếu thích ăn cay, có thể cho thêm ớt)

Gia vị:
- 1 muỗng canh dầu hào chay
- 2 muỗng canh nước tương đặc
- ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm
- 1 muỗng cà-phê đường cát trắng
- ½ muỗng cà-phê muối

Trình bày:
- 1 trái cà chua, thái khoanh tròn
- 1 muỗng canh đậu phộng rang nhuyễn

Thực hiện:
- Cho dầu vào chảo nóng. Thả mì căn non vào và chiên cho vừa vàng để được cứng chắc.
- Thái miếng vừa ăn. Ướp mì căn với tất cả vật liệu của gia vị khoảng 5 – 10 phút.
- Ðặt chảo lên bếp lửa nóng, cho 1 muỗng canh dầu  vào và phi sả cho vàng. Sau đó cho mì căn đã ướp gia vị vào, đảo đều.
- Nêm nếm cho vừa ăn. Nếu khô quá thì có thể thêm nước vào. Trộn thêm ớt băm nhuyễn. Nhắc khỏi bếp.
- Xếp cà chua chung quanh đĩa. Ðặt mì căn xào sả ớt vào giữa và rắc đậu phộng rang lên trên. Ăn với cơm nóng.

nguồn: Sưu tầm: CTT
« Sửa lần cuối: 01/01/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.