Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Ngày nào đắc được lục thông, Vớt hồn cha mẹ tổ tông bảy đời. Về Cực Lạc thảnh thơi an dưỡng, Ấy là ngày ban thưởng công tu. Chúc cho đó vẹt mây mù, Vũng vàng bất thối công phu vuông tròn." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Xôi Gấc  (Đọc 4649 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Xôi Gấc
« vào lúc: 01/10/10 »


Cách nấu mình học từ bạn bè mỗi nguời 1 chút rồi nấu theo kiểu "luời" của mình, đong đo nguyên liệu cũng kiểu luời luôn

-1 hộp gấc đông lạnh mua ở chợ Tàu: rã đông, ngâm với chút ruợu, đậy kín, để tủ lạnh qua đêm
-1 tô gạo nếp, vo sạch, ngâm qua đêm
- Nuớc cốt dừa 1/2 chén (1/2cup) hoặc vài muỗng dầu ăn
- Đuờng

- Bỏ vào nếp đã ngâm qua đêm vài giọt màu đỏ (nếu thích - nhưng không bỏ màu thì xôi không lên màu đỏ đẹp mà chỉ hơn vàng vàng- mình đã thử rồi). Trộn cho đều màu, để ngấm 1 chút rồi chắt hết nuớc.
- Trộn gấc vào gạo, bỏ vào xửng đồ xôi như bình thuờng
- Canh chừng 1 lát, cỡ 10 phút, mở nắp xửng, ruới nước cốt dừa hoặc dầu ăn vào, dùng đũa xới đều xôi lên rồi đậy nắp khỏang 5 phút. Sau đó mở nắp và bỏ đuờng vào (mình bỏ 2 muỗng canh vun - ai thích ăn ngọt thì bỏ nhiều hơn), trộn đều nhẹ tay bằng đũa, rồi đậy nắp nồi nấu tiếp khỏang 5-7 phút hoặc canh thấy xôi chín mềm là đuợc.
- Bới xôi ra đĩa, để nguội rồi măm thôi! (ai thích và có khuôn thì bỏ xôi vào khuôn tùy thích)

Nguồn: Nấu Ăn Chay
« Sửa lần cuối: 01/11/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.