Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Cả kêu dân chúng hỡi ôi, sao không thức tỉnh việc đời gần bên. Khổ đà đi đến như tên, Rán lo tu niệm tìm nền vinh-hoa." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Mì Căn Luộc  (Đọc 5157 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Mì Căn Luộc
« vào lúc: 12/24/09 »


Rất dễ làm, tôi mua bột Vital Wheat Gluten ở chợ Whole Foods, được làm bằng bột mì lức với nước, thấy cũng tốt. Có cách làm sẳn trong hộp. Đây là mì căn căn bản, còn có công thức làm mì căn ướp nữa, mai mốt tôi sẽ thử sau. Luộc bằng nước lèo thì mì căn sẽ thấm ngon hơn là luộc bằng nước lã.



Công thức cho 14 oz mì căn

    * 1+1/3 cup bột Vital Wheat Gluten
    * 1+1/3 cup nước (nước ít khô khó nhồi)

1. Cho nước vào tô, cho bột. Quậy, xong nhồi cho đến khi đều và dai (khoảng 5 phút). Cuộn cây tròn dầy khoảng 1 1/2 inch, để bột nghỉ 5 phút trong khi sửa soạn nước lèo.

2. Nấu nước lèo cho vừa sôi (đừng sôi quá). Cắt mì căn dầy khoảng 1/2 inch. Cho vô nước lèo. Chờ mì căn nổi lên, vặn nhỏ lửa. Đậy nắp nấu khoảng 1.5 tiếng (tôi cho vô nồi slow cooker, nấu low đến sáng). Nếu không ăn liền thì cứ ngâm vô nước lèo để nguội, cho vô tủ lạnh.
(Tôi coi trong vegweb.com thấy khi luộc đừng để cho nước sôi bùng, mì căn sẽ bị cứng, nếu thấy sắp sửa sôi thì thêm 1 xíu nước lạnh)

*Chú ý:
-nhồi bột càng nhiều càng dai, nên tùy theo khẩu vị mà nhồi nhiều hay ít
-bạn có thể kéo ra thành miếng mõng, vừa kéo vừa cuốn, rồi vo tròn làm vò viên, hay làm kiểu nào mà bạn thích
-đây là mì căn tôi ướp 1/2 cup bột mì căn, 1/4 m ngũ vị hương, 2 m cafe nutritional yeast (không có cũng được), 1 m canh nước tương, 7 m canh (1/2 cup trừ 1 m canh) nước. Cứ nhớ là bao nhiêu cup bột thì bao nhiêu chất lỏng. Luộc bằng nước lã, bạn có thể luộc bằng nước lèo cho ngon hơn.



Theo Ẩm Thực Chay
« Sửa lần cuối: 12/24/09 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.