Chào Khách. Bạn có thể đăng nhập hoặc đăng ký.
Lời Vàng: "Ở Tây Phương chư Phật ngóng trong, Chờ bá tánh rủ nhau niệm Phật." Đức Thầy

Tác_giả Đề: Bì Chay  (Đọc 3335 lần)

khiconcon

  • Administrator
  • Full Member
  • *****
  • Offline Offline
  • Bài viết: 121
    • Xem hồ sơ cá nhân
Bì Chay
« vào lúc: 12/21/09 »


Nguyên Liệu

- 1 hộp đậu hũ loại firm, 14 ounce
- 1 củ sắn loại vừa
- 2 củ khoai tây loại vừa
- 1 gói miến nhỏ
- 3 lát ham chay Nhật
- 1 ounce thính bột
- 1 teaspoon tiêu
- 1 teaspoon bột nêm chay
- 1 teaspoon muối
- 1/2 teaspoon đường
- 2 cups dầu canola dùng để chiên

Sửa Soạn

- Đậu hũ để ráo nước, cắt lát mỏng, chiên vàng, cắt thành sợi nhỏ
- Củ sắn: gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm tư, chiên vàng rồi cắt thành sợi nhỏ
- Khoai tây: gọt vỏ, cắt sợi nhỏ, rửa sạch để thật ráo nước, chiên vàng
- Miến: nhúng nước sôi khoảng 45 giây, vớt ra cắt ngắn
- Ham chay chiên sơ, cắt thành sợi nhỏ.

Cách Làm

-Trộn chung các thứ đậu hũ, củ sắn, khoai tây, miến và ham.
- Nêm gia vị cho vừa ăn. Sau cùng trộn bột thính cho đều + vài muỗng soup dầu tõi hoặc bơ rô phi thơm .

Bì chay này nhà NMN không có sẵn cũ đậu nên tui sữ dụng hai loại khoai lang + khoai tây cũng rất ngon .

Trình Bày:

Bì chay có thể dùng để làm thành các món ăn sáng như bánh mì bì, cơm tấm bì, bún bì và bì cuốn. Ăn kèm với nước tương chua ngọt và đồ chua.

( Theo Thư Viện Hoa Sen )
« Sửa lần cuối: 01/02/10 gửi bởi khiconcon »
Logged
 

Portal Management Extension PortaMx™ v0.956 | PortaMx © 2008-2009 by PortaMx corp.